Tinh dầu sả chanh chai 50ml Mộc Mây - tinh dầu nguyên chất từ thiên nhiên
- Mùi hương: dịu ngọt, sâu lắng, dễ chịu, thư giản…
- Nguyên liệu chưng cất: 100% sả chanh được tuyển chọn
- Sản xuất bằng công nghệ lôi cuốn hơi nước dùng điện 3pha hiện đại nhất hiện nay
- Lò chưng cất bằng Inox 304 cao cấp dùng trong y dược
- Xuất xứ: Mộc Mây Farm sản xuất và phân phối.
---------------------------------------------------------------
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tinh dầu sả chanh với giá cả khác nhau. Chúng ta chỉ cần vào google gõ "tinh dầu sả chanh" thì quá trời nơi bán. Giá cả thì đủ loại: cao có, thấp có và cùng với đó là những lời quảng cáo có cánh, thật sự làm chúng ta phân vân ko biết chọn ai và đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Chính vì điều đó. Hôm nay Mộc Mây xin nói sơ lược về tình hình tinh dầu hiện nay để các bạn có thể nắm rõ hơn.
Các bạn có biết:
70% tinh dầu đang bán tại VN đều được nhập từ Ấn Độ và Trung Quốc. Những loại tinh dầu này giá rất rẻ vì đã bị tách các thành phần dược tính để bán cho các Cty sản xuất dược phẩm, nước hoa, mỹ phẩm... Sau khi tách các thành phần quan trọng trong tinh dầu xong thì phần còn lại được bán ra thị trường thế giới, đặc biệt là VN với một giá hết sức rẻ. Những loại tinh dầu này không có tác dụng hỗ trợ trị liệu như chúng ta vẫn nghĩ vì đã bị tách hết thành phần quan trọng trong tinh dầu ra rồi. Nó chỉ có tác dụng làm thơm phòng. Nguy hiểm hơn hết là sau khi nhập về thì một số nhà bán hàng chạy theo tâm lý chuộng hàng rẻ của người Việt mà họ còn pha trộn thêm hóa chất để bán ra thị trường với một giá hết sức rẻ, sử dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là những loại tinh dầu giá cực kì rẻ.
Còn lại 30% tinh dầu đang bán trên thị trường được sản xuất tại VN, đều sử dụng lò sắt và nấu củi để chưng cất, một số cao cấp hơn thì dùng lò hơi. Lò sắt nấu lâu ngày sẽ bị rỉ sét làm cho tinh dầu sẽ bị nhiễm kim loại nặng, nấu củi thì nhiệt độ không đều, lửa mạnh làm cháy dầu sẽ bị mùi hắc, màu sẫm do quá nhiệt làm mất đi tinh chất và dược tính của tinh dầu nhưng bù lại chi phí thấp và giá thành bán ra cạnh tranh. Một số nơi đếm trên đầu ngón tay thì sử dụng công nghệ nấu tinh dầu hiện đại nhất hiện nay là dùng nồi inox nấu điện 3 pha, đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh, an toàn, nhiệt độ ổn định, tinh dầu cho ra đẹp, màu sáng, trong, chất lượng, mùi thơm, độ an toàn tinh dầu cực cao. Nhưng bù lại chi phí cao, thành ra giá bán sản phẩm phải cao. Hầu hết hiện nay các xưởng nấu tinh dầu bằng điện đều phá sản dần theo thời gian. Vì chi phí đầu tư cực kì cao, chi phí sản xuất điện gần như gấp hai lần củi. Nhưng giá bán ra bị so sánh với những loại tinh dầu nấu củi lò sắt và tinh dầu nhập từ Ấn và Trung. Các nhà buôn chỉ cần giá thành rẻ, và ép giá lò điện bằng giá lò củi và các loại nhập từ Ấn và Trung. Vì vậy những lò điện nấu ra hầu như tiêu thụ rất chậm vì bán bằng giá những loại tinh dầu nấu bằng củi và nhập từ Ấn và Trung sẽ bị lỗ. Rồi thời gian trôi qua, các lò công nghệ điện chịu không nổi vòng vốn đành bán giá rẻ cho các nhà buôn. Dần dần dẫn đến lỗ thâm hụt và phá sản dần. Vì vậy trên thị trường hiện nay đa số là tinh dầu kém chất lượng và pha trộn nhiều.
Và Mộc Mây Farm ra đời giữa bối cảnh khi mà thị trường tinh dầu khá là phức tạp, bị cạnh tranh khóc liệt như hiện nay. Mộc Mây khởi đầu là một nông trại trồng sả 150ha cho chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, trải qua nhiều khó khăn và biến cố từ giai đoạn lò củi, lò hơi, rồi lò điện và những lúc tưởng chừng như phá sản và bỏ nghề vì bị ép giá của những nhà buôn, cạnh tranh với những loại tinh dầu nhập ngoại, tinh dầu hóa chất… Bằng sự đòn kết và không nản chí, không trùng bước trước khó khăn và rồi Chúng tôi cũng đã vượt qua được những khó khăn đó và trở thành xưởng sản xuất tinh dầu có thể nói là lớn nhất Việt Nam hiện nay với 6 chi nhánh tại Bình Dương, Đaklak, Tiền Giang, Đồng Nai, Tây Ninh,
Những loại tinh dầu nguyên chất thì giá thật sự rất đắc tiền tùy loại. Như một tấn sả chanh chỉ sản xuất ra được 2 – 2,5 lit tinh dầu. Một tấn vỏ bưởi sản xuất được 5lít tinh dầu, 5 tấn hoa ngũ sắc thì sản xuất được 1 lít tinh dầu, 1tấn bạc hà sản xuất được 6lít tinh dầu, 1 tấn lá tràm chỉ duoc 3lit tràm... Mà để kiếm được 1 tấn nguyên liệu thì không hề dễ dàng chút nào từ giai đoạn chuẩn bị đất, trồng, thu hoạch, chuyên chở, chưng cất, xử lí bả thải sau chưng cất…. Vì vậy giá tinh dầu nguyên chất không hề quá rẻ như nhiều loại nhập ngoại dán nhãn nguyên chất hay pha trộn tràn lan ngoài thị trường.
Hôm nay, Mộc Mây Farm xin nói về cây sả chanh
Sả chanh là cây sả mà chúng ta hay dùng trong chế biến thực phẩm hằng ngày và được bán nhiều ở chợ. Mỗi vùng thổ nhưỡng khác nhau sẽ cho ra tinh dầu và mùi vị khác nhau. Nhưng sả chanh được trồng tại Miền Tây trên đất phù sa là vùng cho ra tinh dầu ngọt, dịu và hương thơm sâu lắng nhất trong cả nước mà không vùng nào có được do cây sả phù hợp thổ nhưỡng đất phù sa, được mệnh danh là vua sả chanh trong các loại sả chanh. Mộc Mây hiện đang sở hữu 500ha sả chanh được trồng theo mô hình Organic. Đất trồng được kiểm tra kĩ lưỡng từ khâu chọn đất, nguồn nước tưới sạch, độ ph phù hợp và bón phân hữu cơ, ko sử dụng hóa chất, kích thích tăng trưởng. Lò chưng cất hiện đại dùng điện 3pha, được chế tạo bằng inox cao cấp dùng trong y dược để tránh ra ten hoặc làm tinh dầu bị nhiễm kim loại, mất đi tinh chất, mùi hương vốn có của tinh dầu trong quá trình chưng cất. Để sản xuất ra 1lít tinh dầu nguyên chất cần phải qua rất nhiều công đoạn tốn rất nhiều chi phí và hàm lượng tinh dầu trong lá sả chanh cực kì thấp. Vì vậy giá tinh dầu nguyên chất không thể quá rẻ như các loại tinh dầu quảng cáo như hiện nay trên thị trường nhập từ Ấn độ,Trung quốc hay tinh dầu pha trộn hóa chất
---------------------------------------------------------------
CÔNG DỤNG VÀ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TINH DẦU SẢ CHANH
- Đuổi muỗi hiệu quả, phòng ngừa virus zika, corona…
- Dùng tinh dầu sả nguyên chất pha với một ít tinh dầu bạc hà hoặc tinh dầu khác để tăng mùi thơm cùng với một ít nước lọc, cho vào bình xịt và xịt lên mền, gối, gầm giường...Đảm bảo sẽ không có con muỗi nào"ee" gần bạn đâu!
- Pha loãng tinh dầu sả với một ít nước rồi xoa đều lên vùng không muốn muỗi chích
- Cho vài giọt tinh dầu sả vào đèn xông tinh dầu, giống như bạn đang trồng sả trong nhà vậy, muỗi sẽ đi thật xa. Hương của tinh dầu sả không gây hại cho cơ thể! Bạn hỏi bố mẹ, người lớn tuổi hơn có bao giờ dùng lá sả để xông hơi hỗ trợ trị cảm không? Rất tốt là đằng khác - Tinh dầu sả thải độc tố cơ thể,hỗ trợ trị cảm hiệu quả
- Thay vì bạn phải chuẩn bị nhiều loại lá xông và cho vào nồi nấu một cách cồng kềnh, bạn có thể đun một nồi nước nóng, cho vài giọt tinh dầu sả và nồi và trùm mền lại (nhớ bạn phải ở trong mền nhé). Hơi dầu sả nóng, nồng bốc lên giúp bạn toát mồ hôi lạnh ra khỏi người, giảm đau đầu và nhanh hết cảm thôi!
* Hướng dẫn sử dụng xông tinh dầu sả chanh : Nhỏ vài giọt tinh dầu nguyên chất sả vào 500ml nước nóng để xông mặt làm sạch da nhờn, giảm sốt
* Xông tinh dầu bằng đèn xông tinh dầu:
Bước 1: Chế 1 ít nước ấm lên chén đựng tinh dầu
Bước 2: Nhỏ từ 3 đến 5 giọt tinh dầu sả chanh lên chén đựng
Bước 3: Chỉnh công tắc để điều tiết độ sáng của đèn
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Sản phẩm có được bảo hành không? | Không |
---|