Gạo lứt đen rất hiếm trên thị trường. Gạo lứt đen ngày xưa mệnh danh "cấm gạo", chỉ dành cho vua chúa, nhằm bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ. Nay đã được biết đến như một loại "siêu thực phẩm" của thế kỷ 21. Đây chính là loại gạo thượng hạng nhất.
Gạo lứt đen chứa nhiều chất chống oxy hóa đặc biệt là anthocyanin, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhân tim và giúp hoạt động của não. Bên cạnh đó, gạo giàu chất xơ nên không làm tăng lượng đường trong máu. Và giàu cả chất sắt, do đó là nguồn tốt cho người ăn chay. Đặc biệt.
Tuy gạo lứt mệnh danh khô cứng khó ăn. Nhưng gạo lứt đen dinh dưỡng Nutrichoice Black Lotus Rice lại thơm ngon dẻo ngọt. Rất dễ nấu. Bạn ngâm gạo 30 phút và cho nước tỷ lệ 1 gạo: 1,8-2 nước, nấu bằng nồi cơm điện thường. Ăn là thích.
Màu đen sâu hoặc màu tím của gạo đen là một dấu hiệu việc giàu chất chống oxy hóa. Hơn cả quả mâm xôi và quả việt quất, gạo lứt đen có màu sắc đậm hơn vì hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Lớp ngoài cùng của hạt (cám và vỏ), chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa-anthocyanin. Trên thực tế, lượng anthocyanin có trong gạo đen cao hơn bất kỳ loại ngũ cốc nào khác, bao gồm gạo nâu, gạo đỏ, quinoa đỏ hoặc các loại ngũ cốc nguyên hạt có màu khác.
Anthocyanin có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, hạn chế các chuyển động gốc tự do có thể gây ra nhiều loại bệnh như tiểu đường và thậm chí là ung thư. Nó cũng có thể giúp cải thiện chức năng não và giảm viêm.
Các chất phytonutrients có trong gạo đen giúp làm sạch cơ thể gây độc tố gây bệnh (do các gốc tự do) gây ra. Gạo đen giúp gan (một trong những chất giải độc quan trọng nhất của cơ thể) loại bỏ các chất không mong muốn thông qua hoạt động chống oxy hóa của nó.
Gạo đen có khoảng 3 gram chất xơ mỗi nửa cốc gạo. Hàm lượng chất xơ phong phú này giúp điều chỉnh nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón, tiêu chảy và đầy hơi. Chất xơ giúp liên kết các độc tố và chất thải trong hệ thống tiêu hóa, và loại bỏ tất cả ra khỏi hệ thống khi hoàn thành chu trình tiêu hóa. Chất xơ cũng mang lại cho cơ thể bạn cảm giác no sau khi tiêu thụ. Điều này ngăn cản bạn ăn vào các thực phẩm béo khác, do đó giúp giảm cân.
Để tránh nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì, bạn nên tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt. Toàn bộ cám của hạt là nơi chứa tất cả các chất xơ trong gạo đen. Chất xơ có thể giúp glucose (đường) từ hạt được cơ thể hấp thụ trong thời gian dài hơn.
Các nghiên cứu cho thấy biến thể gạo cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng kháng insulin, thường liên quan đến nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường và béo phì.
Bạn cần cắt giảm tiêu thụ gạo trắng là vì hàm lượng carbohydrate cao nhưng hàm lượng protein rất ít. Protein rất cần thiết trong việc xây dựng cơ bắp, và cắt giảm trọng lượng dư thừa. Gạo đen cung cấp lượng protein cao. Nó chứa 8,5gms protein trong khẩu phần 100gms, trong khi gạo nâu và đỏ chứa 8gms và 7gms protein tương ứng cho cùng một khẩu phần. Trong khi, gạo trắng chỉ chứa 6,8gms protein
Gạo đen tác động tích cực đến mức cholesterol tốt của bạn. Các chất phytochemical anthocyanin có trong gạo đen, làm giảm cholesterol Lipo-protein mật độ thấp (LDL) còn được gọi là cholesterol xấu, là tác nhân phổ biến gây ra các bệnh tim mạch. Gạo đen đã được chứng minh là tích cực làm giảm chứng xơ vữa động mạch.
Gạo lứt đen rất giàu dinh dưỡng với nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. Gạo lứt đen dinh dưỡng Nutrichoice Black Lotus Rice đặc biệt thơm ngon dẻo ngọt, đạt nhiều chứng nhận an toàn thực phẩm quốc tế. Hãy mua ngay hôm nay để ăn và cảm nhận sức khỏe tốt lên từng ngày.
Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành. Bên cạnh đó, tuỳ vào loại sản phẩm, hình thức và địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, thuế nhập khẩu (đối với đơn hàng giao từ nước ngoài có giá trị trên 1 triệu đồng).....
Thương hiệu | Nutrichoice |
---|---|
Xuất xứ thương hiệu | Việt Nam |
Kích thước | <p>19,5 x 9,5 x 4,5 (cm)</p> |
Hạn sử dụng | 12 tháng |
Model | Nutrichoice Black Lotus Rice |
Xuất xứ (Made in) | Việt Nam |