Cải thìa sống (tương đương khoảng 170g) chứa 9 calo, 1g protein, 1,5g carbohydrate, 0,7g chất xơ, không có cholesterol và chỉ 0,1g chất béo không có khả năng sản sinh cholesterol. Với hàm lượng dinh dưỡng lành mạnh như trên, cải thìa không chỉ ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe.
Cải thìa xào tỏi là một trong những món ăn quen thuộc mà bạn có thể bắt gặp rất nhiều trong các bữa cơm gia đình. Món ăn này cũng đơn giản, dễ làm và cũng rất dễ ăn.
1.1 Nguyên liệu
• Cải thìa: 500g
• Tỏi khô: 1 củ lớn
• Dầu ăn
• Gia vị thông dụng
1.2 Cách làm món cải thìa xào tỏi
Cải thìa cắt từng lá riêng rồi đem rửa sạch. Sau đó ngâm cải thìa với nước muối pha loãng trong vòng khoảng 15 - 30 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Bắc một nồi nước lên bếp, nước sôi cho cải thìa vào trụng sơ để giữ màu xanh hấp dẫn của lá cải.
Củ tỏi tách thành từng tép nhỏ rồi lột hết vỏ ngoài, sau đó đập dập hay băm nhỏ tùy thích.
Bắc chảo lên bếp cho vào khoảng 2 muỗng dầu ăn, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó ta cho cải thìa vào đảo cho cải chín đều. Tiến hành nêm các loại gia vị vào gồm bột ngọt, hạt nêm, nước tương hay nước mắm, đường theo khẩu vị. Cho thêm một ít nước lọc để gia vị tan hết ra và ngấm vào rau cải.
Xào cải thìa thêm khoảng 1 phút cho cải chín đều thì tắt bếp. Múc món cải thìa xào tỏi ra đĩa, rắc lên trên một chút tiêu bột cho thơm rồi thưởng thức.