Để có cá nhồng khô ngon, trước tiên và quan trọng nhất chính là nguyên liệu. Phải là những con cá nhồng vừa được đánh bắt từ biển về, con cá còn tươi xanh, chắc thịt, loại con to (gần bằng 2 bàn tay), làm sạch hết, bỏ ruôt, đánh vảy, bỏ đầu và chẻ đôi và ướp muối phơi khô. 1. Khô cá Nhồng chiên: sau khi mua khô cá về, bạn bắc chảo lên cho dầu vào, dùng kéo cắt miếng cá to thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn như hình sản phẩm đăng, chờ dầu nóng cho cá vào chiên vàng 2 mặt là được. Sau đó vớt ra để ráo, có thể ăn món này với nước mắm me hoặc tương ớt sẽ ngon hơn (hoặc chấm mắm mặn cay tuỳ thích).
2. Khô cá Nhồng nướng: Đây là món ăn thông dụng nhất với các món khô cá. Cá nhồng khô đem nướng trên bếp than lửa hồng (hoặc nướng cồn, lò nướng gia đình) và ăn với nước mắm chua ngọt đúng điệu.
3. Khô cá nhồng kho mặn: Đây là món ăn khi không có cá nhồng tươi. Với khô cá nhồng một nắng (thịt mềm, dẻo, vị vừa ăn), khách chỉ cần cắt ra từng miếng vuông và tiến hành kho mặn nêm nếm giá vị cho vừa ăn. Có thể kho chung với thịt ba rọi càng ngon hơn nhé.
✳️ QUY TRÌNH ĐÓNG GÓI:
- Khô cá nhồng Bình Thuận
- Đóng gói: 500gr ( khoảng 10-15 con) và 1kg (khoảng 20-30 con) có khi lớn hơn 1kg chỉ tầm 12-15c
-Cách bảo quản: Để cá trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản trong khoảng 2 tháng từ khi khui nắp bịch, nếu muốn để lâu hơn thì bọc thật kín và để trong ngăn đông tủ lạnh.
☺️ HY VỌNG CÁC KHÁCH YÊU KHI THƯỞNG THỨC XONG NẾU NGON HÃY DÀNH CHÚT THỜI GIAN ĐỂ ĐÁNH GIÁ SHOP NHÉ ☺️
❌ ĐẶT HÀNG NẾU LỠ SHIP CAO IB SHOP NGAY NHÉ KHÁCH YÊU.
#khoca #khôcánhồng #cánhồng #cákhôtẩm #cákhô1nắng #cánhồngto #cánhồngkhô #cánhồng1nắng #khocanhong #canhong #huongsfood #huongfood
Chi tiết sản phẩmChế độ ăn uống | Khác |
---|
Xuất xứ | Việt Nam |
---|
Hạn sử dụng | 3 tháng |
---|
Trọng lượng | 1kg |
---|
Tên tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất | Huong food |
---|
Địa chỉ tổ chức chịu trách nhiệm sản xuất | Tuy Phong – Bình Thuận |
---|