Sợi bánh canh bột xắt Bến Tre khi được chan ngập nước dùng sẽ làm nước chuyển sang màu trắng đục và hơi sệt. Đây chính là điểm đặc trưng của món bánh canh này so với loại thông thường. Tuy có nhiều nơi đầu bếp thường vớt sợi bánh ra và ngâm nước lạnh tầm 5, 10 phút để ra hết chất đục của bột nhưng nhiều người cho rằng làm như vậy sẽ mất đi vị ngon đúng điệu của món ăn.
Bánh canh bột xắt có nhiều kiểu biến tấu khác nhau nhưng phổ biến nhất là thưởng thức cùng với giò heo. Nước dùng của loại bánh canh này chủ yếu sẽ chế biến từ xương, giò, nấm, củ cải... Bởi vì phong cách nêm nếm của người miền Tây khá ngọt nên khi có dịp trải nghiệm món ăn địa phương này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị món bánh canh có phần lạ miệng. Sự kết hợp độc đáo giữa sợi bánh canh bột xắt Bến Tre dai dẻo, trơn tuột và nước dùng đậm đà khiến ai đã từng thử qua đều nhớ mãi không thôi, ăn thêm miếng thịt giò heo giòn giòn chấm nước mắm thì còn gì bằng
Chi tiết sản phẩmXuất xứ | Việt Nam |
---|
Ngày hết hạn | 2070637200 |
---|